Đâu là nguyên nhân hàng loạt hot Facebook bị đổi thành cùng một tên

Một sự việc cực kì lạ đã xảy ra khi hàng loạt tài khoản hot Facebook của người dùng Việt Nam đột nhiên bị đổi tên thành "Vũ Đình Dũng".

Tất cả các tài khoản này đều là Facebook cá nhân, hầu hết trong số đó là các Facebook của người nổi tiếng, có lượng người theo dõi lớn, lên tới hàng trăm ngàn người. Khi vào các trang Facebook này, chủ nhân thực sự đều tỏ ra ngạc nhiên và phần nào lo lắng về việc tại sao trang cá nhân của họ bị đổi tên một cách vô lý.

Tại sao hàng loạt hot Facebook bị đổi thành Vũ Đình Dũng?

Hàng loạt tài khoản Facebook Việt bị đổi tên thành “Vũ Đình Dũng”

Điều đáng nói, chính sách tên thật của Facebook bấy lâu nay luôn làm khó người dùng đổi tên trang cá nhân của họ. Để có thể thay đổi tên Facebook, người dùng cần khá nhiều bước xác minh cũng như thời gian, chứ không thể nào trong "tích tắc” như vậy được.

Thời gian gần đây có thông tin về việc Facebook hiện đang cho phép đổi tên bằng cách thay đổi ngôn ngữ sử dụng không phải là tiếng la-tinh (ví dụ Hàn Quốc, Ả Rập,...), sau đó dùng một ảnh giấy tờ cá nhân được Photoshop lại với tên giả (trường hợp này là Vũ Đình Dũng) để đổi tên tài khoản của người dùng.

Kẻ tấn công đã xác định email đăng nhập vào tài khoản Facebook của nạn nhân. Ngay cả với những hot Facebooker có hàng trăm nghìn người theo dõi, họ cũng có thể bị kẻ gian lấy được email của tài khoản Facebook một cách dễ dàng.

Về phía Facebook, cơ chế hoạt động của mạng xã hội này đã được tự động hóa khá nhiều. Sau khi kiểm tra các thông tin cơ bản như email, ngày sinh, địa chỉ trùng khớp giữa tài khoản Facebook và giấy tờ giả.

Sau đó chúng sử dụng giấy tờ cá nhân giả, được Photoshop để gửi lên Facebook, chuyển địa chỉ IP và ngôn ngữ của Facebook sang Hàn Quốc. Sau đó truy cập link yêu cầu đổi tên Facebook nhập tên mới (ví dụ: Vũ Đình Dũng), email đăng nhập Facebook của nạn nhân và gửi đi.

Hệ thống sẽ đổi tên người dùng như kẻ xấu đã yêu cầu. Đây cũng là lý do tại sao hàng loạt Facebooker Việt bị đổi tên thành Vũ Đình Dũng đơn giản như vậy!

Theo tinnhanh247.net

 

Tin mới đăng

Tin gần đây